Hướng dẫn – Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi

0 comment

Sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi, những người cơ địa khó lành vết thương mũi có thể bị thâm. Tham khảo một số cách trị thâm sau phẫu thuật mũi sau đây nếu bạn ở trong trường hợp này nhé!

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi hiện nay được tiến hành trong khoang mũi, không để lại sẹo sau khi tiến hành tuy nhiên với một số người có cơ địa xấu, khó lành vết thương thì sau phẫu thuật có thể gặp tình trạng tụ máu và bầm tím. Vết bầm sẽ tàn dần theo quá trình hồi phục của cơ thể tuy nhiên để nhanh chóng hết thâm bầm, bạn có thể tham khảo một số cách trị thâm sau phẫu thuật mũi sau:

busopp-icon-focus-large2x Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi bằng đá lạnh

Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi 1

Chườm đá liên tục trong 24 h sau phẫu thuật chống sưng và giảm đau

Ngay sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn nên sử dụng đá lạnh chườm đều trong vòng 24h để tránh tình trạng sưng tấy. Tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng, không nên để nước đá dính vào vết thương, gây mất vệ sinh và có thể dẫn đến viêm nhiễm vùng mũi.

busopp-icon-focus-large2x Chườm ấm

Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi bằng chườm ấm được sử dụng khi bạn chườm đá sau 48 giờ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn ấm, một chai nước nóng, túi nóng hoặc trứng gà nóng để chườm lên vết bầm tím, xoa bóp nhẹ nhàng để làm máu được lưu thông tan vết máu bầm tụ.

Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi 2

Chườm ấm 48 giờ sau phẫu thuật để làm tan vết bầm

busopp-icon-focus-large2x Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi bằng mật gấu

Mật gấu là một trong những cách trị thâm dân gian vẫn được lưu truyền đến ngày nay. Mật gấu có tính nóng, có tác dụng làm tan máu tu, giảm đau, giảm sưng, chống viêm.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể sử dụng mật gấu pha loãng cùng nước ấm để vùng mũi nhanh hết bầm. Khi dáng mũi đã ổn định mà vết bầm vẫn còn, bạn có thể dùng mật gấu xoa bóp nhẹ nhàng tuy nhiên cần tránh vết thương hở và chỉ nên dùng 2-3 lần mỗi ngày.

busopp-icon-focus-large2x Ăn nhiều dứa và đu đủ

Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi 3Ăn nhiều dứa bổ sung vitamin và làm tiêu vết bầm

Dứa và đu đủ là hai trong những loại trái cây bạn nên ăn sau khi phẫu thuật nâng mũi. Dứa, đu đủ có chứa một loại enzyme tiêu hóa gọi là bromelain làm phân hủy các protein có thể làm tan máu bầm và chất dịch trong các mô. Vitamin C, A kích thích tái tạo tế bào và hồi phục vết thương.

busopp-icon-focus-large2x Gừng tươi – Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi đơn giản

Gừng có tính nóng giúp làm tan vết thâm bầm đồng thời vị thuốc nam này có tính chống viêm rất tốt cho những người vừa tiến hành phẫu thuật. Bạn có thể giã nhỏ gừng ra rồi pha cùng nước nóng, có thể thêm đường tùy theo sở thích hoặc dùng gương tươi chà trực tiếp lên các vết thâm bầm vùng gần khóe mặt. Hãy làm nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương mũi, thực hiện 2-3 lần trong ngày nhé.

Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi 4

Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi dân gian bằng gừng tươi

Trên đây là một số cách trị thâm sau phẫu thuật mũi đơn giản, dễ làm bạn nên tham khảo để mũi nhanh chóng hồi phục. Phẫu thuật nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thực hiện trong khoang mũi, không để lại sẹo, công nghệ tiên tiến, mang lại dáng mũi đẹp chuẩn, rút ngắn thời gian hồi phục. Sau 1 tuần mũi hoàn toàn hết sưng và đau, đến tuần thứ 2 mũi bắt đầu ổn định và sau 1 tháng mũi đẹp tự nhiên nhất và bạn không cần kiêng khem bất kỳ điều gì.

Nếu còn băn khoăn về cách trị thâm sau phẫu thuật mũi cũng như chế độ chăm sóc sau phẫu thuật, bạn có thể liên hệ Tổng đài 19006466 hoặc click đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Hướng dẫn – Cách trị thâm sau phẫu thuật mũi trong Tin liên quan

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x